Top 5 ngành nghề khát nhân sự trong tương lai

Monday, 10/06/2019 | 08:30:35
   
Chia sẻ

Hiện nay, nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm đang là vấn đề nóng của xã hội. 5 ngành nghề được khảo sát hiện có nhu cầu rất lớn nhưng chất lượng nhân sự vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Cùng tìm hiểu 5 ngành nghề đó là những ngành nào nhé!

1.Cơ khí

Theo số liệu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường việc làm thì nhu cầu ngành Cơ khí hiện đang đứng đầu, chiếm trên 25% nhu cầu lao động. Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu đến năm 2025 phát triển một số phân ngành Cơ khí ô tô, xe máy, nông nghiệp,… để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế.

Hiện tại, trên website timviecnhanh.com có gần 4.000 việc làm ngành Cơ khí với khoảng 10.000 nhân sự. Đây là ngành nghề HOT hiện nay giúp bạn tìm thấy một công việc tốt với mức lương cao.

2. Xây dựng

Nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, …của Việt Nam trong những năm gần đây rất lớn. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư giám sát thi công,… luôn ở mức cao.

Năm 2018, chỉ số phát triển ngành Xây dựng có thể tăng 15% – 20%. Dự kiến đến năm 2020, mỗi năm sẽ cần thêm khoảng 400.000 – 500.000 lao động ngành Xây dựng. Điều này cho thấy cơ hội việc làm ngành này luôn rộng mở.

Top-5-ngành-nghề-khát-nhân-sự-trong-tương-lai-hình-ảnh-2.png

Ngành xây dựng hiện nay đang có nhu cầu rất lớn

3. Công nghệ thông tin

Dự đoán, đến năm 2020, nước ta sẽ cần khoảng 240.000 lao động ngành Công nghệ thông tin, tương đương với mỗi năm cần 80.000 nhân lực. Nhưng mỗi năm chỉ có khoảng 32.000 sinh viên ngành Công nghệ thông tin và các ngành có liên quan ra trường. Vì vậy, ngành IT trở thành một trong những ngành thiếu nhân lực trầm trọng. Do nhu cầu tuyển dụng cao nên các bạn sinh viên ra trường có năng lực chuyên môn tốt luôn được các công ty săn đón với mức lương cao.

Trên các website tuyển dụng hiện có rất nhiều tin tuyển dụng với nhiều mức lương khác nhau, dao động từ 7-30 triệu. Điều đó cho thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành này là rất cao.

4. Marketing

Nhiều năm gần đây, ngành Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Có đến ⅓ vị trí quản lý doanh nghiệp cấp cao đều xuất thân từ ngành Marketing. Điều đó cho thấy được cơ hội thăng tiến của ngành này là rất cao.

Trong Marketing có rất nhiều chuyên ngành nhỏ như: Quảng cáo, truyền thông, tổ chức sự kiện, nghiên cứu sản phẩm, chăm sóc các trang mạng xã hội, tối ưu kết quả tìm kiếm về website trên Google… Tuy nhiên, 2 hướng đi chính mà được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất vẫn là Digital Marketing và Brand Marketing.

Top-5-ngành-nghề-khát-nhân-sự-trong-tương-lai-hình-ảnh-1.png

Ngành Marketing đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn

5. Kế toán

Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Trong ngành Kế toán có rất nhiều lĩnh vực nhỏ như: Kế toán doanh nghiệp, kế toán công. Tùy vào sự lựa chọn của bạn mà cơ hội việc làm cũng như lộ trình thăng tiến sẽ thay đổi phù hợp.

Theo thống kê, đến năm 2020, mức độ tăng trưởng của ngành Kế toán lên đến 40%. Hiện tại trên website của Tìm Việc Nhanh hiện có hơn 6.000 việc làm ngành Kế toán với nhiều mức lương khác nhau, dao động từ 7-30 triệu.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận