Top 5 ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất ở Việt Nam

Monday, 08/10/2018 | 08:30:00
   
Chia sẻ

Thị trường lao động tại Việt Nam đã có nhiều biến động khi nền kinh tế ngày càng phát triển. Có những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực cao hơn những ngành khác. Cùng Tìm Việc Nhanh tìm hiểu top ngành được tuyển dụng nhiều nhất tại Việt Nam nhé!

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Ngành Công nghệ thông tin không còn xa lạ gì với nhiều người hiện nay. Theo tìm hiểu của Tìm Việc Nhanh, trong giai đoạn 2013 – 2015, tại thành phố Hồ Chí Minh cần khoảng 23.000 – 25.000 lao động mỗi năm. Trong khoảng 5 năm tới, ngành Công nghệ thông tin cần 411.000 người.

Hiện nay, sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0 với trí tuệ nhân tạo và các công nghệ thì ngành Công nghệ thông tin lại càng được săn đón nhiều hơn. Đây là công việc ổn định, với mức lương cao và có nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn nước ngoài.

KINH DOANH

Thị trường tuyển dụng nhân viên kinh doanh chưa bao giờ hạ nhiệt. Đây là ngành mang lại mức thu nhập cao nhưng cũng khá nhiều áp lực về doanh số nhất là nhân viên kinh doanh bất động sản. Đây được xem là ngành “khó ăn” đối với nhiều người nhưng nếu có thể theo được thì phúc lợi nhận được là rất nhiều.

top-5-nganh-nghe-tuyen-dung-nhieu-nhat-o-viet-nam-hinh-anh-1

Thị trường tuyển dụng nhân viên kinh doanh chưa bao giờ hạ nhiệt

Việt Nam đang trên con đường hội nhập, mở cửa giao thương với các nước trên thế giới. Nền kinh tế càng phát triển, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh. Nhu cầu tuyển dụng của ngành này là rất lớn để đáp ứng nhu cầu. Được làm việc trong môi trường này sẽ giúp bạn được rèn luyện các kỹ năng và với mức lương không giới hạn đã thu hút nhiều ứng viên tham gia vào thị trường lao động này.

MARKETING

Ngành Marketing luôn giữ vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Doanh thu của doanh nghiệp chịu ảnh hưởng khá nhiều từ hoạt động marketing.

Các doanh nghiệp muốn bán được nhiều sản phẩm thì không thể thiếu cách họ đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, nhu cầu về một đội ngũ với những ý tưởng sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là rất cần thiết.

Theo Tìm Việc Nhanh tìm hiểu, từ nay tới năm 2020, ngành Marketing cần khoảng 10.000 lao động trở lên mỗi năm. Sức hút của ngành này là rất lớn với mức thu nhập cao, môi trường năng động và cơ hội thăng tiến cao.

XÂY DỰNG

Việt Nam đang được đánh giá là một trong ba quốc gia tăng trưởng nhanh ở châu Á. Có thể dễ dàng nhận thấy, có nhiều công trình kiến trúc quy mô lớn được xây dựng. Các toà nhà cao tầng, nhà ở cho đến các căn hộ, công trình đường bộ, đường sắt,… ngày một nhiều hơn. Đầu tư cơ sở hạ tầng đang được Việt Nam chú trọng.

Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình,… ngày càng tăng. Số lượng công ty xây dựng tìm nhân sự lên đến 1526 tính đến năm 2016. Ngành Xây dựng được dự báo có tốc độ tăng lao động cao nhất khi quá trình đô thị hoá diễn ra nhanh. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực của ngành này sẽ tăng thêm 400.000 – 500.000 người.

DU LỊCH

Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Theo số liệu của Tổng cục thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng và không có dấu hiệu dừng lại.

Theo Tìm Việc Nhanh tìm hiểu, nhu cầu nhân lực ngành này trong giai đoạn 2016 – 2020 đến năm 2025 với tỉ lệ ngành nghề so với tổng số việc làm là 8%; số chỗ làm việc là 21600 người/năm. Ngành du lịch sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ với nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một lựa chọn thông minh cho những bạn trẻ năng động, thích học hỏi và khám phá.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận