Thông báo tuyển dụng lao động đi làm việc tại Dubai tuyển dụng việc làm

Địa chỉ: 25 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng

Website: rtd.gov.vn

VIỆN NGHIÊN CỨU-ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN HẢI PHÒNG

HAI PHONG INSTITUTE OF RESEARCH, TRAINING AND DEVELOPMENT

I. Căn cứ pháp lý

Viện nghiên cứu, đào tạo và phát triển Hải Phòng là đơn vị trực thuộc TW Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, được thành lập theo quyết định số 977/QĐ-LHH, giấy phép hoạt động khoa học kỹ thuật số A-357 của Bộ Khoa học công nghệ cấp ngày 19 tháng 4 năm 2005. Hiện nay, Viện có văn phòng tại 11 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng; Trường mầm non quốc tế Sunrise số 6 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng; Cơ sở nghiên cứu thực nghiệm dược liệu và công nghệ sinh học tại Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng;….các cơ sở của các đơn vị doanh nghiệp kết hợp.

Hội đồng sáng lập bao gồm các nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành của thành phố Hải Phòng trong nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội như Dr Lã Trọng Long, Dr. Đoàn Dư Điềm; Hội đồng cố vấn khoa học gồm các nhà quản lý nguyên là lãnh đạo cấp cao của Chính phủ như bác Đoàn Duy Thành nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; những chuyên gia hàng đầu của nhiều lĩnh vực kinh tế văn hóa, lịch sử như nhà sử học Dương Trung Quốc, Dr. Nguyễn Quang A, nhà nghiên cứu Quản Trọng Khiêm, Dr Phạm Thế Hải ...

Hiện nay, Viện Nghiên cứu đào tạo và phát triển Hải Phòng bao gồm có một đội ngũ đông đảo các nghiên cứu viên, kỹ sư phát triển các ngành công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, hóa dược, bảo vệ môi trường, và đào tạo giáo dục. Trên nền tảng công nghệ của các doanh nghiệp như công ty Công Nghệ Y sinh học Thiên Trường, công ty cổ phần công nghệ tự động hoá Đại Hải, công ty cổ phần công nghệ ALO.... tham gia tổ chức của Viện Nghiên cứu đào tạo và phát triển Hải phòng. Mô hình kết hợp giữa các công ty công nghệ dưới hình thức pháp lý, chức năng nhiệm vụ xã hội được định hướng phát triển của hội đồng cố vấn khoa học của Viện đang có một sự phát triển có chiều sâu và hiệu quả thiết thực. Đây là một mô hình phát triển khoa học công nghệ phù hợp thực tiễn.

II. Chức năng và nhiệm vụ KHCN của Viện:

(Theo điều lệ và giấy phép khoa học công nghệ do Bộ KHCN qui định)

- Nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học, tiến bộ kỹ thuật vào các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng.

- Nghiên cứu các vấn đề liên quan đến hội nhập và phát triển, các ngành kinh tế và các vấn đề xã hội của thành phố.

- Dịch vụ khoa học và công nghệ: Thông tin, tư vấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tổ chức hội thảo khoa học, chuyển giao tri thức, kinh nghiệm và kỹ năng trong các lĩnh vực kinh tế, pháp luật, khoa học và công nghệ liên quan đến hội nhập và phát triển.

III. Các hoạt động chính của Viện hiện nay:

A. Hoạt động trong lĩnh vực đào tạo:

- Trường mầm non Sunrise trực thuộc Viện Nghiên cứu tại địa chỉ số 6 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng là ngôi trường mầm non tư thục đầu tiên tại Hải Phòng bắt đầu chương trình giáo dục sớm (early learning) tại Hải Phòng. Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ để triển khai hoạt động giáo dục này đảm bảo cho trẻ có bước khởi đầu toàn diện nhất.

- Năm 2011, Viện thường xuyên mở lớp tập huấn bồi dưỡng tiếng Anh cho các doanh nghiệp trong hệ thống các doanh nghiệp cảng Hải Phòng. Các lớp về kỹ năng quản lý cho một số doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

B. Hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ

- Công ty TNHH Công nghệ Y sinh học Thiên trường là đơn vị trực thuộc Viện thành lập năm 2007 chuyên nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nguồn dược liệu trong nước và đã đạt được một số thành tựu bước đầu. Sản phẩm của đơn vị như các loại trà thảo dược hỗ trợ điều trị huyết áp, tiểu đường, an thần có hiệu quả tốt. Sản phẩm chức năng như bài thuốc ngâm chân dùng cho lĩnh vực điều dưỡng hỗ trợ sức khỏe rất hiệu quả, …Trong năm 2013 này, Công ty sẽ cho triển khai vùng nguyên liệu dược liệu sạch theo tiêu chuẩn VietGap cho cây dược liệu Diệp hạ châu và Nhân trần ở Quảng Ninh rộng 10ha.

- Công ty tự động hóa Đại Hải là đơn vị chuyên về phòng điều khiển tự động của tàu biển là đơn vị có nhiều phát kiến sáng tạo trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa. Đơn vị này chủ động hoàn toàn công nghệ và tự sản xuất các thiết bị van điều chỉnh thông minh cung cấp cho các nhà sản xuất lớn như Viglacera, ...

C. Hoạt động trong các nghiên cứu xã hội

- Năm 2011, Viện cùng với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia cùng tổ chức hội thảo về cuốn sách của tác giả Đoàn Duy Thành về tư tưởng và Lý luận Hồ Chính Minh tại Hải Phòng.

- Một số nghiên cứu về lịch sử Hải Phòng như nghiên cứu về ngày thành lập thành phố Hải Phòng; Đề nghị Thành ủy cho thực hiện hội thảo nghiên cứu về vụ thảm sát của quân Pháp giết hại 6000 người tại Hải Phòng giai đoạn đầu kháng chiến chống Pháp tháng 10/1946; Nghiên cứu về một số danh nhân của Hải Phòng trong lịch sử ...

Tài khoản chưa xác thực

Thông báo tuyển dụng lao động đi làm việc tại Dubai đang không có tin tuyển dụng

Việc làm từ Nhà tuyển dụng hàng đầu

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Nhà tuyển dụng đăng ký tư vấn

Người tìm việc đăng ký tư vấn